Thủ tục nhập khẩu bát đĩa nhà hàng    

Ly, bát, đĩa…là những vật dụng bằng sứ không thể thiếu trong mỗi gia đình, nhà hàng hiện nay, nó có khả năng kích thích vị giác cho người ăn giúp người ăn ăn ngon miệng hơn và giúp bảo quản những thực phẩm an toàn hơn. Tuy nhiên để chọn lựa được những sản phẩm chất lượng, an toàn cho người tiêu dùng là công việc không hề đơn giản cho người kinh doanh. Vậy làm cách nào để giải quyết vấn đề này, mời quý khách tham khảo qua bài viết dưới đây về thủ tục nhập khẩu bát đĩa nhà hàng.

Thủ tục nhập khẩu bát đĩa nhà hàng    

Thủ tục nhập khẩu bát đĩa nhà hàng mà bạn nên biết

+ Đầu tiên khi nhập khẩu bát đĩa nhà hàng, nhà bếp việc đầu tiên mà bạn cần phải làm đó chính là kiểm tra an toàn thực phẩm của bộ y tế. Tức là trước khi nhập hàng về thì bạn phải có mẫu dự kiến nhập khẩu về gửi đi kiểm tra hàng thực tế xem nó có phù hợp với các tiêu chuẩn an toàn vệ sinh do bộ y tế ban hành hay không? Nếu phù hợp thì ok mới có thể nhập hàng về được còn nếu không phù hợp thì ngược lại.

  • Nếu đồ bát đĩa nhà bếp làm bằng sắt thép :

Căn cứ: Thông tư số 49/2010/TT-BTC ngày 12/04/2010 của Bộ Tài chính hướng dẫn việc thực hiện phân loại, áp dụng mức thuế đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu; Danh mục hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu Việt Nam ban hành kèm theo Quyết định số 107/2007/QĐ-BTC ngày 25/12/2007 của Bộ trưởng Bộ Tài chính thì chậu rửa chén bằng thép thuộc Chương 73 “Các sản phẩm bằng sắt hoặc thép”.

Theo chú giải HS của nhóm 73.23 “Bộ đồ ăn, đồ nhà bếp, các loại gia dụng khác và các bộ phận rời của chúng, bằng sắt hoặc thép; bùi nhùi bằng sắt hoặc thép; miếng  cọ nồi và cọ rửa hoặc đánh bóng, bao tay và các loại tương tự bằng sắt hoặc thép.” thì các sản phẩm để sử dụng trong nhà bếp thuộc nhóm này bao gồm: xoong chảo, nồi hấp, nồi áp suất, nồi bảo quản, nồi hầm, xoong (có tay cầm), nồi kho cá; chậu; chảo rán thức ăn, đĩa và bát đĩa đựng các món quay hoặc món nướng; vỉ nướng chả, lò không được thiết kế để kèm theo các phần tử đốt nóng; ấm đun nước, cái chao; rổ đựng đồ rán; khuôn làm thạch, món nấu đông và khuôn làm bánh; bình nước;… bằng sắt hoặc thép. Do đó, chậu rửa chén bằng thép không rỉ mà Công ty nhập khẩu thuộc nhóm này và có mã HS là 7323.93.10.00

Xem thêm: Cách mua đồng hồ chính hãng trên Amazon

  • Nếu đồ bát đĩa, đồ nhà bếp bằng gốm sứ

Để đảm bảo chất lượng, uy tín cho sản phẩm chén, bát, đĩa, nồi, xoong, chảo … thì các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh mặt hàng này cần tiến hành công bố chất lượng.

+ Hỗ sơ đăng kí sẽ bao gồm mẫu DK, giấy phép HN, mẫu hiện vật dự kiến nhập về)

+ Thời gian test mẫu là khoản 10-15 ngày, tùy thuộc vào từng mặt mặt hàng mà mình đã test mà bộ y tế sẽ thông báo kết quả

+ Kế tiếp đó chính là nhập khẩu hàng về cảng khi kết quả đã ok, khi đã nhập khẩu về cảng thì mình lại lấy thêm mẫu một lần nữa và kiểm tra xem có phù hợp với kết quả trước hay không? Nếu ok thì bạn có thể bán ra ngoài thị trường.

+ Lưu ý cho những ai mới làm hoặc chưa có kinh nghiệm đó chính là thủ tục hải quan tại cảng cát lái là 1 ngày, hồ sơ sẽ bao gồm: invoice, packing list, tờ khai hải quan, bill of lading, chứng nhận xuất xứ, đơn đăng ký kiểm tra an toàn vệ sinh..

Nếu bạn vẫn chưa nắm vững được những thông tin trên hoặc còn đang thắc mắc thì quý khách nên tham khảo thêm về các dịch vụ vận chuyển hay dịch vụ hải quan bao gồm tất cả các thủ tục.

Thủ tục nhập khẩu bát đĩa nhà hàng    

Elitecheapjerseysự lựa chọn hoàn hảo dành cho quý khách

Nhắc đến các dịch vụ như dịch vụ hải quan, vận chuyển, nhập hàng, chuyển tiền… trong thị trường hiện nay thì chúng ta không thể không nhắc đến đơn vị Elitecheapjersey- một trong những đơn vị top 1 thị trường hiện nay về dịch vụ. Ngoài nghiệp vụ chuyên môn cao được đánh giá xuất sắc trong 15 năm liền hoạt động. Elitecheapjersey đã và đang được nhiều công ty lớn, các hang chuyển phát nhanh kí kết làm đại lý cấp 1. Với trách nhiệm cao trong công việc uy tín trong mỗi lần giao dịch với khách hàng, đội ngũ nhân viên xuất sắc của đơn vị luôn luôn mang đến dịch vụ tốt nhất đến với khách hàng với chi phí cũng như thời gian nhanh nhất. Chính vì vậy nếu còn bất cứ thắc mắc nào về thủ tục nhập khẩu bát đĩa nhà hàng quý khách có thể liên hệ qua hotline của công ty: 0965216886 Mr nguyên để được tư vấn nhanh nhất.                                                                                

Kinh nghiệm của Elitecheapjersey đối với mặt hàng gia dụng:

Tư vấn free các vấn đề liên quan đến thuế, chuyển tiền, trị giá tính thuế, chính sách mặt hàng…

Vận chuyển đường biển, đường bộ, hàng không và làm dịch vụ hải quan trọn gói từ A-Z

Cung cấp C/O form E nếu bên xuất khẩu không có khả năng làm C/O form E

Làm các thủ tục kiểm tra chuyên ngành : kiểm tra chất lượng, dán nhãn năng lượng

Kiểm tra sau thông quan

Chỉ cần nhấc điện thoại lên và gọi cho chuyên gia của chúng tôi, doanh nghiệp sẽ cảm thấy hài lòng về câu trả lời nhận được.

Hi vọng, qua những thông tin trên quý khách sẽ thuận tiện trong công việc của mình. Chúc quý khách thành công!

Xem thêm: Địa chỉ nhập hàng bát đĩa chính hãng chất lượng cao tại Việt Nam: https://batdianhapkhau.com/

Leave a Reply