Thủ tục nhập khẩu ủy thác hàng Trung Quốc

Hàng Trung Quốc với ưu điểm đa dạng mẫu mã, chủng loại, màu sắc bắt mắt đáp ứng được hầu hết cá như cầu của người tiêu dùng. Do đó bạn muốn nhập hàng Trung Quốc về bán, hoặc nơi bạn làm việc đang có nhu cầu nhập hàng Trung Quốc số lượng lớn về kinh doanh; nhưng bạn đang gặp rắc với về những quy trình, thủ tục để có thể tự nhập khẩu hàng hóa. Bạn cần nhờ đến dịch vụ ủy thác nhập khẩu hàng Trung Quốc giá rẻ, uy tín? Với nhiều năm kinh nghiệm chúng tôi sẽ mang đến cho quý khách hàng dịch vụ uy tín và chuyên nghiệp với thủ tục nhanh, đơn giản, tư vấn và hỗ trợ miễn phí.

Nhập khẩu ủy thác là gì?

Xuất nhập khẩu uỷ thác là hoạt động dịch vụ thương mại dưới hình thức quý khách hàng thuê chúng tôi làm dịch vụ xuất nhập khẩu, hoạt động này được thực hiện trên cơ sở hợp đồng uỷ thác xuất khẩu hoặc nhập khẩu giữa các doanh nghiệp, phù hợp với những quy định của pháp lệnh hợp đồng kinh tế. Là nghiệp vụ cần thiết của chủ hàng khi có nhu cầu nhập hàng về Việt Nam, nhưng không tự làm mà qua một công ty trung gian. Khi đó bạn giao trách nhiệm của bạn cho một công ty thay bạn làm các thủ tục pháp lý về mua và bán hàng hóa.

Nhập khẩu ủy thác hàng trung quốc uy tín

Tại sao cần xuất nhập khẩu ủy thác?

Theo quy định tại Điều 3 NĐ 187/2013 Các doanh nghiệp của Việt Nam đều có thể xuất nhập khẩu mà không phụ thuộc vào ngành nghề đăng ký kinh doanh

Xuất nhập khẩu không phải là ngành nghề kinh doanh nên khi ĐKKD doanh nghiệp không phải đăng ký ngành nghề kinh doanh xuất nhập khẩu cụ thể cái gì. Khi doanh nghiệp muốn hoạt động kinh doanh xuất nhập khẩu thì chỉ cần kê khai đăng ký thông tin đăng ký thuế là có thể hoạt động được.

Khi bạn muốn xuất hoặc nhập khẩu hàng hoá nhưng lại không có tư cách pháp nhân, không thể ký hợp đồng với đối tác là các doanh nghiệp nước ngoài?

Tuy nhiên không phải doanh nghiệp nào cũng có thể tự mình nhập khẩu hàng hóa nên việc nhờ đến công ty dịch vụ thay làm thủ tục hải quan, giao nhận vận chuyển… là cần thiết.

Ưu nhược điểm của nhập khẩu ủy thác

Ưu điểm

  • Dễ dàng thực hiện mà không cần hiểu biết về xuất nhập khẩu
  • Là giải pháp an toàn, giảm thiểu rủi ro cho doanh nghiệp của bạn về sau (Kiểm tra hồ sơ chứng từ sau 5 năm với hải quan và 10 năm với thuế)
  • Minh bạch về hóa đơn, giấy tờ
  • Tránh các thủ tục phiền hà về xuất nhập khẩu
  • Biết chính xác chi phí lô hàng, không phát sinh thêm chi phí

Nhược điểm

  • Do bạn phải nhờ đến đơn vị trung gian nhập khẩu cho nên sẽ mất thêm chi phí ủy thác
  • Bạn không phải là đơn vị đứng tên trong hồ sơ chứng từ nhập khẩu

Nhập khẩu ủy thác hàng trung quốc uy tín

Dịch vụ nhập khẩu ủy thác uy tín thông qua Elitecheapjersey

Được thành lập từ năm 2004 đến nay, chúng tôi đã xay dựng và hoàn thiện quy trình cũng như thủ tục xuất nhập khẩu. Sở hữu đội ngũ chuyên viên xuất nhập khẩu được tuyển chọn và đào tạo bài bản, chúng tôi đã và đang cung cấp các dịch vụ xuất nhập khẩu ủy thác cho các đối tác trên mọi miền đất nước. Chúng tôi luôn mong muốn mang đến quý khách hàng dịch vụ xuất nhập khẩu ủy thác toàn diện và đầy đủ nhất.

Công ty chúng tôi đã và đang ngày càng lớn mạnh, phát triển không ngừng, xứng đáng với lòng tin yêu mong mỏi của quý khách hàng.

Thủ tục đăng ký nhập khẩu ủy thác

Dưới đây là các bước thực hiện khi bạn muốn ủy thác nhập khẩu qua công ty dịch vụ xuất nhập khẩu.

Ký hợp đồng ủy thác nhập khẩu từ Trung Quốc

Ký hợp đồng ủy thác nhập khẩu là quá trình công ty thỏa thuận kí kết cùng quý khách hàng về các tiêu chí cụ thể như sau:

– Tên công ty bán hàng Trung Quốc (Bên A)

– Tên hàng hóa nhập khẩu

– Số lượng hàng hóa (đơn đặt hàng)

– Đơn giá/1 sản phẩm

– Tổng tiền hàng

– Tổng các khoảng chi phí nhập khẩu.(phí chuyển tiền ngân hàng, phí vận chuyển, phí ủy thác nhập khẩu, thuế nhập khẩu, thuế VAT, phí kê khai hải quan và phí xin cấp phép nếu có)

– Thời gian vận chuyển hàng từ Trung Quốc về địa chỉ khách hàng đã đưa ra.

– Phần phụ lục và những điều kiện theo hợp đồng ủy thác nhập khẩu…

quy trình nhập khẩu ủy thác

Bước 2: Thanh toán tiền hàng. Kiểm tra xem hàng hóa có thuộc diện cấm nhập, hoặc tạm dừng nhập khẩu không. Nếu thuộc diện này, thì thôi khỏi phải mất công ủy quyền làm gì, hàng của bạn không được phép nhập khẩu vào Việt Nam đâu.

Bước 3: Vận chuyển các hàng hóa Trung Quốc chính ngạch

Bên đơn vị vận chuyển hàng sẽ nhận hàng và sau đó chuyển về cửa khẩu Việt Nam để làm tiếp bước kê khai hải quan hàng nhập khẩu chính ngạch từ Trung Quốc Việt Nam.

Bước 4: Kê khai tất cả hàng hóa nhập khẩu ủy thác
Cần đảm nhiệm các thủ tục kê khai và hoàn thành bảng kê khai nhanh nhất để giao cho khách hàng.

Bước 5: Kết thúc dịch vụ ủy thác nhập khẩu hàng

Phí nhập khẩu ủy thác hàng Trung Quốc

Phí nhập khẩu ủy thác hàng Trung Quốc về Việt Nam là 3% giá trị tiền hàng. Chi phí cụ thể sẽ được báo giá chi tiết như hình ảnh bên dưới. Để biết chính xác ước phí nhập khẩu ủy thác vui lòng gọi đến hotline: 0965216886

Hợp đồng nhập khẩu ủy thác

Bộ chứng từ xuất nhập khẩu bao gồm những giấy tờ cần thiết để hoàn thành việc xuất hay nhập khẩu một lô hàng.

Có những chứng từ do phía xuất khẩu làm (invoice, packing list, CO…), hay do người nhập làm (L/C), hoặc cả 2 bên làm (hợp đồng, tờ khai)… Do vậy, tùy vào vai trò bạn là người bán hay người mua hàng, mà việc chuẩn bị chứng từ có khác nhau.

Trách nhiệm của bên nhận nhập khẩu ủy thác

– Đàm phán, ký kết Hợp đồng thương mại (Contract) với người bán hàng nước ngoài;

– Làm các thủ tục cần thiết để nhập khẩu hàng hóa. Thanh toán tiền cho người bán hàng nước ngoài;

– Khai và nộp các loại thuế theo đúng quy định nhà nước quy định : thuế nhập khẩu, thuế VAT…

– Lưu và giữ toàn bộ chứng từ xuất nhập khẩu: hợp đồng, hóa đơn thương mại, phiếu đóng gói…

– Xuất trả hàng đã nhập khẩu đúng theo quy ước cho người ủy thác, cùng với các hóa đơn VAT cho hàng nhập khẩu.

Nếu bạn đang có nhu cầu nhập khẩu ủy thác hàng Trung Quốc úy tín thì chúng tôi là một gợi ý bạn không nên bỏ qua. Chúng tôi sẽ mang đến những giải pháp cạnh tranh và tiện lợi nhất cho bạn đang cần một Dịch vụ xuất nhập khẩu ủy thác uy tín ! Hỗ trợ khách hàng: 0965.21.6886

Leave a Reply