Nhập khẩu hàng Trung Quốc chính ngạch

Bạn là các nhà buôn bán lớn cần nhập khẩu hàng hóa với số lượng lớn, cần đảm bảo tính pháp lý của hàng hóa, cần minh bạch hóa đơn với công ty ủy thác, tuy nhiên bạn chưa biết hình thức nhập khẩu này ra sao? Quy trình nhập khẩu như thế nào? Đừng chần chừ mà hãy cùng Elitecheapjersey– đơn vị uy tín số 1 tại Việt nam tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây.

Nhập khẩu hàng Trung Quốc chính ngạch

Nhập khẩu chính ngạch bao gồm các dịch vụ :

Nhập khẩu trực tiếp

Là hình thức doanh nghiệp khách hàng đứng tên trực tiếp trên tờ khai ở mục người nhập khẩu, trực tiếp đàm phán, mua bán với đối tác bên Trung Quốc. Elitecheapjersey sẽ cử nhân viên kết hợp cùng quý khách hàng để thực hiện các thủ tục nhập khẩu. Hoặc để thuận tiện hơn khách hàng chỉ cần viết giấy giới thiệu, ký kết các hợp đồng, những việc còn lại như làm thủ tục hải quan nhập khẩu hàng hóa, nộp thuế, nhân viên công ty sẽ thực hiện. Mọi hóa đơn, chứng từ Hải quan sẽ được xuất trả về theo đúng thông tin của quý công ty. Với hình thức này, mọi rủi ro về việc kiểm tra sau thông quan, kiểm tra thuế, quý công ty sẽ phải chịu trách nhiệm trước cơ quan hải quan và cơ quan thuế.

Ưu điểm của nhập khẩu chính ngạch trực tiếp

Uy tín và chủ động trong kinh doanh

Tiết kiệm chi phí ủy thác

Hồ sơ chứng từ người nhập khẩu là quý khách hàng.

Nhược điểm

Mất nhiều thời gian vào thủ tục hồ sơ chứng từ nhập khẩu

Gặp khó khăn khi khai báo hải quan, làm thủ tục hồ sơ xuất nhập khẩu

Chịu mọi rủi ro với cơ quan hải quan ( 5 năm )  và cơ quan thuế ( 10 năm )

Chưa nhiều kinh nghiệm để xử lý hàng hóa , kê khai hải quan tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp.

Xem thêm: Nhập hàng Trung Quốc tại https://elitecheapjersey.com/nhap-hang-trung-quoc/

Nhập khẩu ủy thác

Là hình thức nhập khẩu chính ngạch khách hàng thực hiện giao dịch thông qua việc ủy thác cho công ty Elitecheapjersey đứng tên trên tờ khai nhập khẩu hàng hóa, và làm mọi thủ tục thông quan hàng hóa. Elitecheapjersey đảm bảo cung cấp đầy đủ hàng hóa với mọi chứng từ hợp pháp cho quý khách hàng: hóa đơn đỏ hợp pháp của lô hàng, bản photo các chứng từ nhập khẩu. Hình thức này làm giảm các khâu thủ tục nhập khẩu phức tạp nhưng lại không mang đến sự tích cực về mặt lợi nhuận.

Các chi phí nhập khẩu chính ngạch hàng Trung Quốc

Tiền hàng + chi phí thanh toán tiền hàng

Đó là tiền mua hàng như trên hợp đồng mua hàng (Sales contract) và chi phí thanh toán tiền hàng (chi phí dịch vụ chuyển tiền qua ngân hàng)

Phí thông quan:

Là mức phí (theo báo giá chung) để thực hiện việc kê khai hải quan và thông quan hàng hóa.

Các loại thuế cần đóng

Thuế nhập khẩu

Thuế VAT hàng nhập khẩu

Thuế khác (nếu có)

Phí xin giấy phép nhập khẩu (nếu có)

Mỗi loại mặt hàng khác nhau sẽ có giấy phép hoặc không có giấy phép nhập khẩu. Nếu cần giấy phép nhập khẩu thì Elitecheapjersey sẽ hoàn thành đủ thủ tục xin giấy phép nhập khẩu. khách hàng sẽ phải trả thêm các chi phí liên quan (lệ phí, phí làm nhanh…)

Phí ủy thác nhập khẩu

Đối với mỗi lô hàng, Elitecheapjersey có mức biểu phí ủy thác như sau

Min: 2.500.000 VNĐ

Mức >500 triệu: 3 % giá trị tiền hàng

Mức 500-1 tỷ: 2 % giá trị tiền hàng

Mức > 1 tỷ: 1 % giá trị tiền hàng

Phí này là phí công ty Elitecheapjersey làm hồ sơ chứng từ nhập khẩu, chi phí cho quản lý doanh nghiệp cũng như chịu sự kiểm tra sau thông quan của cơ quan hải quan trong vòng 5 năm, quản lý thuế của cơ quan thuế trong vòng 10 năm. Mọi rủi ro về thuế và hải quan thuộc trách nhiệm của Elitecheapjersey, khách hàng không cần lo lắng về vấn đề này.

Leave a Reply