Kinh nghiệm mua laptop xách tay của Elitecheapjersey

Một trong những thứ không thể thiếu trong công việc của mỗi người chính là Laptop. Nhưng kinh nghiệm để chọn được một bạn đồng hành tốt nhất, gắn có lâu dài thì không phải ai cũng biết. Kinh nghiệm mua laptop xách tay là gì? Cùng tìm hiểu ngay kinh nghiệm mua laptop xách tay trong bài viết dưới này của Elitecheapjersey nhé.

Kinh nghiệm mua laptop xách tay Kinh nghiệm mua laptop xách tay

Kinh nghiệm mua laptop xách tay mà Elitecheapjersey muốn gửi đến bạn

1.CPU: bộ xử lý trung tâm máy tính

Đây được xem như bộ não của laptop. CPU càng tốt thì máy tính chạy càng nhanh. Hiện nay CPU có nhiều hãng sản xuất. Nhưng CPU Intel là phổ biến được nhiều người dùng nhất.

CPU Intel Core i3, i5, i7, i9. Đây là những CPU mạnh theo thứ tự tăng dần. Core i3 phù hợp cho nhu cầu của dân văn phòng, chơi các loại game nhẹ. Core i5 tạm ổn cho công việc thiết kế đồ hoạ. Có thể chạy tốt các phần mềm: Corel, illustrator, Photoshop, hoặc dựng video bằng Adobe Primiere. Core i7 thì mạnh hơn nữa. Với những máy tính dùng Core i7 có thể đáp ứng được các yêu cầu dựng phim, kỹ xảo điện ảnh với After Effect hoặc chơi một số Game nặng. Core i9 là CPU mới ra gần đây. Tất nhiên nó mạnh hơn Core i7.

Khi mua các máy có CPU core i3, i5, i7 bạn cũng nên chú ý xem chúng là thế hệ thứ mấy. Hiện giờ phổ biến là các CPU thế hệ thứ 6, 7, 8. Tất nhiên thế hệ càng về sau sẽ càng tốt hơn. Thế hệ thứ 5 có tên gọi là Broadwell. Thế hệ thứ 6 là Skylake. Thế hệ thứ 7 là: Kabylake. Thế hệ thứ 8 là Coffee Lake. Không nên mua các CPU thứ 4 trở về trước, vì nó đã ra đời quá lâu và lạc hậu. Nên chọn các loại mới ra gần đây.

2.RAM bộ nhớ chính của máy tính

RAM được tính bằng GB. RAM càng lớn thì tốc độ xử lý của máy tính càng nhanh.

Với RAM 4GB đáp ứng được các yêu cầu cơ bản về cho dân văn phòng. RAM 8 – 16GB phù hợp với công việc thiết kế đồ hoạ, chơi game nặng. RAM khoảng 32 – 64GB phù hợp cho công việc xử lý phim, dựng các kỹ xảo điện ảnh hoặc chơi những game khủng.

Hiện tại RAM DDR3 và DDR4 là phổ biến. Tất nhiên DDR4 sẽ tốt hơn DDR3

3.Ổ cứng máy tính

Ổ cứng là nơi chứa hệ điều hành và các dữ liệu máy tính. Hiện tại có 2 loại ổ cứng là HDD và SSD. Ổ cứng HDD sẽ chạy chậm hơn SSD nhưng giá thành rẻ hơn. Với ổ cứng dùng để cài hệ điều hành chỉ cần 128GB là đủ. Nhưng nếu dư tiền bạn có thể chọn những ổ cứng có dung lượng lớn hơn. Đối với SSD thì ổ cứng có dung lượng lớn hơn sẽ cho tốc độ truy xuất dữ liệu nhanh hơn ổ cứng dung lượng nhỏ.

Do đó bạn nên chọn máy tính có thể gắn 2 ổ cứng là tốt nhất. Trong đó ổ cứng SSD dùng chứa hệ điều hành, còn HDD để chứa các file, dữ liệu cá nhân. Nếu máy tính chỉ có thể gắn 1 ổ cứng thì nên chọn SSD khoảng 256GB là phù hợp. Nếu dư tiền thì hãy chọn loại 500GB hoặc 1TB.

Kinh nghiệm mua laptop xách tay 

Xem thêm: Hướng dẫn mua Linh kiện điện tử chất lượng 

4.Màn hình hiển thị:

Hầu hết mức độ hiển thị của màn hình sẽ phản ánh giá cả của thiết bị. Hiện tại, đa phần các máy tính xách tay sẽ có màn hình độ phân giải 1.366×768-pixel. Tuy nhiên, nếu bạn cũng có thể chọn một số máy tính có màn hình hiển thị ở mức 600×900, 1920×1080 hoặc thậm chí cao hơn nữa. Màn hình có độ phân giải tốt sẽ cho bạn các trải nghiệm về giải trí, lướt web, xem phim, duyệt ảnh thú vị hơn.

5.Màn hình cảm ứng:

Sử dụng hệ điều hành Windows 8 phù hợp hơn cả với màn hình cảm ứng. Nhưng bạn cũng có thể không cần đến loại màn hình này trên chiếc laptop của mình bởi giá cả của loại máy có màn hình cảm ứng sẽ cao hơn. Bạn phải mất nhiều tiền hơn cho một laptop có trang bị màn hình cảm ứng. Thêm vào đó, màn hình cảm ứng cũng làm thiết bị nặng thêm và máy sẽ tiêu thụ năng lượng nhiều hơn so với màn hình thông thường.

Trên đây là một số kinh nghiệm Elitecheapjersey muốn đem đến cho bạn để có thể lựa chọn cho mình sản phẩm Laptop tốt nhất. Nếu có bất cứ thắc mắc nào về kinh nghiệm mua laptop xách tay có thể liên hệ với chúng tôi thông qua Hotline; Mr Nguyên: 0965216886 để nhận được giải đáp,tư vấn tốt nhất.

Leave a Reply