Kinh nghiệm mua hàng chợ Móng Cái cho người mới

Kinh doanh quần áo luôn là một trong số các ngành nghề kinh doanh vô cùng thu hút đồng thời mang đến nhiều lợi nhuận cho các chủ cửa hàng kinh doanh ở thời điểm hiện nay. Nhu cầu mua sắm lớn đi cùng với đó là các kiểu dáng thay đổi liên tục chính là điều kiện lý tưởng để bạn bắt đầu kinh doanh quần áo. Chính vì vậy, nhiều cửa hàng kinh doanh quần áo hay shop bán hàng quần áo online được mở ra, mặc dù vậy vấn đề được nhiều chủ cửa hàng quan tâm đó chính là làm sao tìm được các nguồn hàng quần áo giá rẻ phục vụ kinh doanh. Quần áo ở chợ cửa khẩu Móng Cái có rẻ không, nên hay không nên nhập hàng sĩ từ chợ Móng Cái về buôn bán. Trước khi bạn đưa ra quyết định, hãy đọc qua chút kinh nghiệm này nhé!

Móng Cái bán quần áo các loại giá rẻ

Móng Cái bán quần áo các loại giá rẻ

Tại sao nên đi lấy hàng quần áo tại chợ Móng Cái
Chợ Móng Cái là một trong số các khu chợ cửa khẩu nổi tiếng nhất tại miền Bắc trong nhiều năm trở lại đây, bên cạnh các chợ cửa khẩu khác như chợ Tân Thanh hay chợ Đông Kinh (Lạng Sơn). Nhìn chung, khá nhiều cửa hàng quần áo hay sạp hàng, quầy hàng kinh doanh ở các khu chợ đầu mối lớn tại Hà Nội như chợ Đồng Xuân hay khu vực Hàng Ngang, Hàng Đào đang lấy hàng quần áo tại chợ Móng Cái và các chợ cửa khẩu về kinh doanh.

Nếu như trước đây, các chợ cửa khẩu như chợ Tân Thanh thường được biết đến là nơi cung cấp nguồn hàng quần áo Trung Quốc chủ yếu cho dân buôn tại miền Bắc thì từ năm 2008 trở lại đây, chợ Móng Cái trở thành địa điểm lấy hàng quen thuộc hơn đối với dân kinh doanh quần áo. Một phần bởi giá ở chợ Tân Thanh hay chợ Đông Kinh (Lạng Sơn) hiện tương đối cao, thậm chí còn cao hơn so với việc lấy hàng ở một số chợ đầu mối lớn tại Hà Nội đồng thời nhiều chủ hàng tại chợ Tân Thanh hay nói thách giá hay lừa gạt, trà chộn hàng trong kinh doanh khiến cho dân lấy hàng không còn tin tưởng khi đi đánh hàng tại đây. Họ bắt đầu chuyển hướng sang chợ Móng Cái ở Quảng Ninh dù đi xa gấp đôi so với lên cửa khẩu Tân Thanh.

Kinh nghiệm đi lấy hàng quần áo chợ Móng Cái

Khi đi lấy hàng quần áo tại chợ Móng Cái, đa phần dân mới kinh doanh rất ngại vì đường xá xa xôi đồng thời không biết lấy hàng ở đâu, chất lượng như thế nào, giá cả có tốt hơn nhiều so với các chợ đầu mối không hay vận chuyển hàng về Hà Nội như thế nào. Dưới đây,chúng tôi chia sẻ các kinh nghiệm đi lấy hàng ở chợ Móng Cái đồng thời giúp bạn tìm câu trả lời có nên đi nhập hàng quần áo ở chợ Móng Cái để kinh doanh ở thời điểm hiện nay hay không.

Mặc dù thường được gọi là chợ quần áo Móng Cái nhưng ở đây hiện có rất nhiều khu vực khác nhau. Chợ lớn nhất tại Móng Cái chính là chợ nằm ngay đầu cầu Ka Long hay còn được biết đến là chợ Trung tâm Móng Cái, chủ yếu là nơi kinh doanh buôn bán dành cho người Việt, chỉ có một số lượng ít người Trung Quốc. Đây là khu chợ có nhiều mặt hàng quần áo nhất, trong đó đa phần là nguồn hàng quần áo từ biên kia biên giới vận chuyển sang. Bên cạnh chợ Trung tâm Móng Cái, đi lên phía cửa khẩu một chút có 2-3 khu chợ khác cùng với trung tâm thương mại bán rất nhiều mặt hàng khác nhau, ngoài quần áo còn có đồ tạp hóa, đồ gia dụng, đồ trang sức và đặc biệt là đồ điện tử. Các chợ này có rất nhiều người Trung Quốc sang thuê gian hàng kinh doanh.

Quảng Châu chợ buôn bán sầm uất nhất

Quảng Châu chợ buôn bán sầm uất nhất

Có nên đi lấy hàng ở chợ Móng Cái không ?

Nhìn chung trong quá trình kinh doanh quần áo, chợ Móng Cái được xem là một trong số các lựa chọn tìm kiếm nguồn hàng của nhiều chủ cửa hàng kinh doanh quần áo ở miền Bắc hiện nay. Tuy nhiên bạn cần có kinh nghiệm đi lấy hàng ở chợ Móng Cái để có thể có được giá tốt nhất bởi nhiều chủ hàng ở đây thường nói thách giá cao khiến cho lợi nhuận của bạn có thể bị sụt giảm. Nếu bạn chỉ lấy hàng với số lượng ít thì tốt nhất không nên đi chợ Móng Cái để lấy hàng mà có thể lựa chọn nhập hàng ở một số chợ đầu mối như chợ Ninh Hiệp, chợ Đồng Xuân, Hàng Ngang, Hàng Đào, chợ Phùng Khoang (Hà Nội) hay chợ Lim (Bắc Ninh). Đây đều là các địa chỉ lấy hàng quần áo mà bạn có thể tìm kiếm được nguồn hàng giá rẻ với kiểu dáng, chủng loại đa dạng để kinh doanh không thua kém so với chợ Móng Cái.

Còn nếu có điều kiện hơn thì bạn nên sang tận Quảng Châu để khảo sát và đánh hàng về, chắc chắn có giá rẻ hơn khá nhiều so với việc đi lấy hàng ở chợ Móng Cái, thêm vào đó là thoải mái lựa chọn các kiểu dáng, chủng loại quần áo mới nắm bắt xu hướng của thị trường. Ngoài ra nếu không muốn kinh doanh hàng quần áo Trung Quốc thì lựa chọn cho bạn có thể là hàng quần áo Thái Lan hay hàng quần áo với chất lượng tốt hơn và ngày càng được nhiều người dùng Việt Nam ưa chuộng.

Trên đây là một số kinh nghiệm đi lấy hàng ở chợ Móng Cái giúp bạn biết có nên đi chợ Móng Cái lấy hàng hay không, ưu nhược điểm khi đi đánh hàng quần áo tại đây cùng với một số kinh nghiệm giúp bạn lấy được mặt hàng quần áo chất lượng, giá rẻ phục vụ hiệu quả công việc kinh doanh quần áo.

Leave a Reply