Kinh nghiệm mua điện thoại iphone cũ

Iphone – quả táo cắn dở ấy luôn là cái tên được ngườii tiêu dùng săn đón nhiều nhất. Nhưng việc mua điện thoại Iphone cũ như một canh bạc. Vậy cần có những kinh nghiệm mua điện thoại Iphone cũ gì giúp bạn chọn được một sản phẩm tốt nhất. Hãy cùng Elitecheapjersey đi tìm câu trả lời ngay trong bài viết dưới này nha.

Kinh nghiệm mua điện thoại iphone cũ

Kinh nghiệm mau điện thoại iphone cũ

Kiểm tra IMEI/ số Serial:

 Kiểm tra số IMEI và Serial giúp người dùng nắm được thông tin sơ bộ về ngày kích hoạt, hạn bảo hành. Đối với iPhone cũ, hạn bảo hành có thể không còn. Do đó, người mua cần kiểm tra xem số IMEI/Serial in trên hộp có trùng với số ghi trên máy hay không. Để xem số IMEI/Serial trên máy, người dùng có thể vào mục Settings/General Settings/About. Nếu kết quả đối chiếu không trùng khớp, người mua nên yêu cầu đổi một thiết bị khác

Kiểm tra ngoại hình máy và phụ kiện:

 Những chiếc iPhone cũ được dựng lại trông khá mới. Nếu người bán quảng cáo là phụ kiện chính hãng, dây cáp và cục sạc sẽ trông hơi cũ và ngả màu. Nếu phụ kiện mới tinh, chỉ có hai khả năng: người dùng trước không dùng đến phụ kiện (khó xảy ra), hoặc toàn bộ phụ kiện là hàng nhái. Trong nhiều trường hợp, ngoại hình của một chiếc iPhone cũ sẽ “tố cáo” người dùng trước có dùng cẩn thận hay không. Hãy nhìn vào các con ốc trên thân máy. Nếu ốc có vết trầy, chứng tỏ máy đã được tháo ra để sửa chữa. Đôi khi, với những chiếc iPhone “siêu dựng”, vẻ bề ngoài được tân trang hoàn hảo, người mua cần nhờ một người am hiểu đi theo để có thể “bung máy”, kiểm tra các linh kiện bên trong.

Dùng thử các tính năng cơ bản:

 iPhone cũ bán ở cửa hàng thường đã được kiểm tra kỹ lưỡng các tính năng cơ bản. Tuy nhiên, để “chắc ăn”, người mua vẫn nên kiểm tra tất cả các tính năng cơ bản như nghe, gọi, nhắn tin, chụp ảnh, quay video… Đôi khi, một chiếc iPhone trông như mới nhưng lại “đổ bệnh” khó hiểu ngay cả khi chạy các tính năng cơ bản. Để kiểm tra cảm ứng, người dùng chỉ cần nhấp vào một biểu tượng và kéo rê nó khắp màn hình, nếu bỗng nhiên icon bị “rơi” ra trong quá trình rê ngón tay, màn hình của máy chắc chắn bị liệt cảm ứng. Nút Home cũng là một bộ phận cần kiểm tra kỹ đối với những chiếc iPhone cũ. Nút home tốt sẽ có độ nẩy nhẹ, bấm êm, không có cảm giác vướng víu.

Restore máy để kiểm tra iCloud

iCloud là “cơn ác mộng” của những người mua lẫn người bán iPhone cũ, thường xuất hiện trên những chiếc iPhone bị đánh cắp hoặc vì lý do nào đó người dùng trước chưa thoát iCloud. Khi mua iPhone cũ tại cửa hàng, chủ cửa hàng thường sẽ nói rõ về tình trạng iCloud của máy để tránh gặp rắc rối với khách hàng. Với các máy dính iCloud “ẩn”, người dùng có thể sử dụng bình thường nhưng không được phép restore máy hoặc reset all settings. Nếu không muốn mua phải một chiếc iPhone dính iCloud, hãy restore máy. Nếu xuất hiện màn hình đăng nhập tài khoản iCloud, hãy trả lại máy và ngừng giao dịch.

Kinh nghiệm mua điện thoại iphone cũ

Loa, camera, phụ kiện đi kèm

Sau các thao tác kiểm tra chính, giờ đây là lúc bạn kiểm tra các chi tiết nhỏ hơn như loa thoại, camera và các phụ kiện đi kèm theo máy:

– Thử gọi hoặc nhận cuộc gọi để kiểm tra chất lượng loa thoại

– Bật nhạc hoặc video để kiểm tra chất lượng loa ngoài

– Vào ứng dụng chụp ảnh, kiểm tra chất lượng camera trước, camera sau, khả năng tự lấy nét

– Cắm thử phụ kiện của máy bao gồm: cáp sạc, củ sạc, tai nghe,.. xem có nhận và hoạt động bình thường hay không.

Bên cạnh đó, người dùng cùng cần kiểm tra khả năng kết nối của thiết bị bao gồm: sóng di động, sóng Wi-Fi xem có ổn định hay không. iPhone cũ , nhất là các sản phẩm bị thay vỏ thường xuất hiện nhiều vấn đề kém sóng, gây trở ngại không nhỏ trong quá trình sử dụng

Cảm ứng

Đừng quên kiểm tra các bộ cảm ứng của máy. Đầu tiên đó là cảm biến xoay, có thể được kiểm tra bằng cách kích hoạt chế độ xoay ngang màn hình. Sau đó, thử xoay chiếc iPhone ở các góc độ khác nhau xem màn hình có thay đổi không. Ở thế hệ iPhone 5s về sau, Apple trang bị cho iPhone bộ cảm biến nhận dạng vân tay. Người dùng cần thử xem cảm biến này có nhạy không, tốc độ phản hồi có nhanh không.

Nếu có bất cứ thắc mắc gì bạn hãy liên hệ trực tiếp tới Hotline: Mr Nguyên: 0965216886 để được tư vấn bạn nhé.

Với những kinh nghiệm mua điện thoại Iphone cũ đã chia sẻ ở trên của Elitecheapjersey, chắc có lẽ bạn sẽ cảm thấy yên tâm khi mua điện thoại Iphone cũ rồi phải không. Ngoài ra bạn có thể tìm đến những của hàng bán, phân phối điện thoại bởi ở đây cũng bán Iphone cũ bạn nhé. Với những kiến thức chia sẻ ở trên gì đã, Elitecheapjersey chắc chắn bạn sẽ trở thành nhà tiêu dùng thông thái, chúc quý khách lựa chọn được dế yêu phù hợp.

 

Leave a Reply