Hướng dẫn cách tạo tài khoản trên Alibaba

Bên cạnh Taobao, Tmall, 1688 hay Aliexpress… thì Alibaba cũng là một trong những trang web mua sắm được ưa chuộng tại Trung Quốc. Nhu cầu nhập hàng, mua hàng Alibaba với số lượng lớn về bán ngày càng tăng cao. Nhưng để mua sắm online trên Alibaba bạn cần có tài khoản của Alibaba. Tuy nhiên Alibaba với giao diện tiếng Trung sẽ rất khó cho khách hàng nước ngoài có thể mua hàng. Bài viết sau của chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tạo tài khoản trên Alibaba và đưa đến cách mua hàng trên Alibaba cực dễ dàng và nhanh chóng. Mời bạn tham khảo nhé.

Alibaba là trang web gì?

https://www.alibaba.com/ hiện là một trong những website thương mại điện tử lớn có lượng truy cập thường xuyên nhiều nhất nhì thế giới, thuộc sở hữu của tập đoàn Alibaba. Ngoài những trang web nổi tiếng thế giới như Amazon, Ebay hay taobao… thì Alibaba cũng là kênh thương mại điện tử mua sắm hàng đầu thể giới đến từ Trung Quốc. Công ty này được sáng lập vào năm 1999 do Jack Ma đứng đầu. Nơi đây cung cấp cho bạn hàng triệu sản phẩm từ hàng trăm nhà cung cấp khác nhau trên toàn thế giới, vậy nên không có sản phẩm gì mà bạn sẽ không tìm thấy được trên trang Alibaba.com. Alibaba.com có hàng triệu sản phẩm từ hàng trăm ngàn nhà cung cấp nên không có sản phẩm gì mà bạn sẽ không tìm thấy trên trang Alibaba.com. Kết nối B2B, cho phép người kinh doanh mua hàng với số lượng lớn từ các cơ sở sản xuất. Đặc biệt, Alibaba luôn có sự chọn lọc kỹ các nhà cung cấp và đưa ra các chức năng đánh giá shop, đánh giá sản phẩm đáng tin cậy để làm tăng sự tin tưởng với khách hàng.

mua hàng alibaba

Với sự phát triển và hoàn thiện của mình Alibaba đang nhanh chóng chiếm được lòng tin của người tiêu đung trên thế giới, trong đó có thị trường láng giềng Việt Nam. Aliababa đang trở thành một phần không thể thiếu khi có nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng. Bước đầu tiên để có thể sở hữu cho mình các sản phẩm chất lượng đến từ Alibaba là bạn phải có tài khoản mua hàng trên Alibaba.

Hướng dẫn tạo tài khoản trên Alibaba đơn giản nhất

Đến với Alibaba.com, bạn sẽ choáng ngợp với kho hàng hóa vô cùng phong phú, đa dạng, bạn có thể tìm thấy bất kì món hàng nào bạn cần, kể cả những mặt hàng hiếm mà thị trường Việt Nam không hề có với mức giá hợp lý, vừa túi tiền của đại đa số người tiêu dùng. Khi tham gia mua sắm trên Alibaba bạn có thể tạo tài khoản mua sắm cho riêng mình để có những trải nhiệm thú vị nhé. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách tạo tài khoản Alibaba cho người mới của Elitecheapjersey

Bước 1: Đầu tiên bạn cần truy cập website của Alibaba: https://www.alibaba.com/
Giao diện web Alibaba hoàn toàn bằng tiếng Trung, do đó để thuận tiện hơn khi theo dõi thông tin và mua hàng, bạn nên sử dụng ứng dụng tự động dịch trên Google Chrome hoặc Cốc Cốc.

Sau đó bạn điền thông tin đăng ký, tiếp đó chọn “Join Free” và thực hiện các bước đăng ký tài khoản trên Alibaba. Việc đăng ký tài khoản Alibaba là hoàn toàn miễn phí.

tạo tài khoản trên alibaba

Trong giao diện đăng ký tài khoản, bạn sẽ phải Điền vào Email dùng để đăng nhập vào Alibaba sau khi đăng ký xong.

Bạn click chuột vào ô Please slide to verify: tức là bạn dùng chuột và kéo ngang từ trái sang phải để xác nhận. Sau đó bạn nhập mã xác nhận gồm 4 ký tự và chọn “Submit”

Tích chọn vào nút “Upon creating my account, I agree to:
– The Alibaba.com User Agreement
– Receive emails related to Alibaba.com membership and services” để đồng ý các điều khoản sử dụng trên Alibaba, sau đó nhấn “Next” để tiếp tục

Bấm vào nút “Go check email” và thao tác theo hướng dẫn tiếp theo để hoàn tất việc đăng ký tài khoản trên Alibaba miễn phí.

Bước 2: Kích hoạt tài khoản từ email

Sau khi thao tác đăng ký thành công, bạn sẽ nhận được email từ Alibaba để xác nhận việc đăng ký này, bạn mở Email ra và vào mail có tiêu đề “Please verify your email address to finish your account registration” của Alibaba

Alibaba cho phép bạn xác nhận thông tin đăng ký trong vòng 24h, nếu để qua thời gian này thì bước xác thực không giá trị và cần đăng ký lại

Hãy bấm vào nút “Complete” trong nội dung mail là có thể kích hoạt tài khoản miễn phí, tuy nhiên, nếu bạn muốn đăng nhập để dùng thì cần phải thực hiện thêm các bước xác thực thông tin trước khi dùng nhé.

Bước 3: Cài đặt thông tin người dùng

Trong giao diện “Information” bạn điền các thông tin liên quan như sau:

Username: chính là email bạn chọn khi đăng ký( không thể sửa được nhé)

Password: mật khẩu để bảo vệ tài khoản

Confirm password: nhập lại mật khẩu

cách tạo tài khoản alibaba

Location: quốc gia bạn đang ở “Vietnam”

Ô dưới location yêu cầu bạn nhập tên thành phố bạn đang ở

I am a: chọn hình thức kinh doanh “Supplier: xuất khẩu”, hay “Buyer: nhập khẩu” hay “Both: cả hai hình thức trên”

Full name: nhập không dấu đầy đủ họ tên

Company name: nhập tên công ty của bạn nếu có

Tel: chọn mã quốc gia ( mặc định của Việt Nam là 84), sau đó nhập số điện thoại của bạn

Sau khi điền đầy đủ các thông tin trên để hoàn tất bước xác thực thông tin, hãy bấm nút “Confirm”

Bước 4: Hoàn tất việc đăng ký tài khoản mua hàng

Ngay sau khi nhấn confirm, bạn sẽ nhận được sự chấp nhận về việc đăng ký tài khoản trên Alibaba. Bạn nhận được thông báo chúc mừng và lúc này có thể thực hiện đăng nhập tài khoản và thực hiện mua hàng hóa theo nhu cầu nhé.

Trên đây là toàn bộ các bước để tiến hành tham gia trang mua sắm Alibaba hoàn toàn miễn phí. Nếu bạn gặp bất kỳ khó khăn nào khi đăng ký mở tài khoản trên Alibaba hoặc có nhu cầu mua hộ hàng và vận chuyển về Việt Nam vui lòng gọi đến Hotline của chúng tôi 0965216886 để được phụ vụ sớm nhất. Chúc bạn thành công!

Xem thêm: Hướng dẫn nạp tiền tài khoản mua hàng Alipay

 

 

 

Leave a Reply