Hướng dẫn nạp tiền tài khoản alipay mua hàng

Đối với các tín đồ mua sắm hàng Trung quốc online thông qua các trang thương mại điện tử hẳn đã nghe đến một nền tảng thanh toán online từ bên thứ 3, đó là Alipay, khái niệm này không quá xa lạ. Tuy nhiên, đối với nhiều người tiêu dùng Việt, Alipay còn quá mới mẻ, vậy Alipay là gì, cách nạp tiền vào tài khoản Alipay như thế nào,… Bài viết sau của Elitecheapjersey sẽ giúp các bạn giải đáp thắc mắc này cũng như hiểu rõ hơn về nền tảng thanh toán online hàng đầu Trung quốc hiện nay này.

Alipay dùng để làm gì?

Alipay là gì?

Alipay là một nền tảng thanh toán trực tuyến/ online của bên thứ 3, không tính phí giao dịch. Được ra mắt tại Trung Quốc vào năm 2004 bởi Jack Ma và Alibaba Group. Theo báo cáo ghi nhận, Alipay có thị phần lớn nhất ở Trung Quốc với 400 triệu người sử dụng dịch vụ.

nạp tiền alipay

Alipay dùng để làm gì?

Khi sở hữu một tài khoản Alipay, thanh toán thông qua ví Alipay là một hình thức bảo hiểm thanh toán, giúp bạn thanh toán dễ dàng, an toàn trên các trang mạng Taobao.com, 1688.com, Tmall,… một cách tiện lợi, nhanh chóng và an toàn nhất. Alipay có nhiệm vụ chính là cung cấp dịch vụ bảo lãnh thanh toán trong các giao dịch trực tuyến, trong đó người tiêu dùng có thể kiểm tra xem họ có hài lòng với hàng hóa mà họ đã mua trước khi hoàn tất thanh toán cho người bán. Dịch vụ trải nghiệm tiện ích này được xem là luật bảo vệ người tiêu dùng khi mua hàng Trung Quốc ở các website hoạt động theo mô hình C2C và thậm chí kiểm soát chất lượng B2C. Cụ thể nhiệm vụ của Alipay như sau:

Khi một đơn hàng giao dịch trực tuyến được khởi tạo, Alipay sẽ đóng vai trò là bên thứ ba làm trung gian đứng ra đảm bảo cho đôi bên người bán và người mua thực hiện nghiêm túc giao dịch.

Trong giao dịch, sau khi hoàn tất quá trình đàm phán, bên mua hàng sẽ tiến hành thanh toán, nhiệm vụ của Alipay lúc này là nhận tiền từ bên mua hàng, đóng băng khoản tiền thanh toán và sau đó thông báo đến bên bán hàng và đề nghị bên bán hàng tiến hành xuất hàng chuyển tới địa chỉ bên mua hàng theo như cam kết.

Sau khi bên mua hàng nhận được hàng hóa và hoàn tất kiểm tra hàng sẽ gửi xác nhận đến Alipay để gỡ băng khoản thanh toán, khi đó bên bán hàng sẽ nhận được tiền và giao dịch được hoàn tất.

Ngoài ra, một tính năng vô cùng tiện ích của Alipay, đó là bạn còn có thể chuyển tiền từ tài khoản Alipay của mình sang thẻ ngân hàng chỉ trong vài phút. Với sự phát triển một cách mạnh mẽ và phổ biến của giao dịch qua Alipay, việc sở hữu một tài khoản thanh toán trực tuyến Alipay sẽ giúp mang lại cho bạn rất nhiều tiện ích trong việc thanh toán trực tuyến, nạp tệ thanh toán tiền điện thoại, nạp tệ thanh toán thẻ game,  nạp tệ thanh toán hóa đơn điện nước, nạp tệ thanh toán hàng mẫu cho shop, nạp tệ thanh toán vé xem phim, mua vé số, đặt vé máy bay,… bạn đều có thể sử dụng Alipay chỉ với vài thao tác đơn giản

Hướng dẫn đăng ký và sử dụng tài khoản alipay đơn giản nhất

Sau đây là hướng dẫn cách sử dụng nền tảng thanh toán Alipay đơn giản nhất, bạn không rành tiếng Trung vẫn có thể dễ dàng thực hiện được:

Bước 1: Bạn truy cập vào trang web của Alipay (sử dụng email để đăng ký): https://memberprod.alipay.com/account/reg/email.htm

Bước 2: Bạn chọn quốc gia là Việt Nam, nếu bạn đang sinh sống ở nước ngoài thì chọn quốc gia tương ứng.

Bước 3: Xác thực tài khoản Email của bạn.

Bước 4: Xác minh số điện thoại của bạn (bạn có thể dùng số điện thoại của Trung Quốc hoặc nước ngoài đều được).

Bước 5 : Hệ thống sẽ chuyển sang trang đăng ký tài khoản đầy đủ

Tài khoản có 2 loại mật khẩu đăng nhập và giao dịch khác nhau. Bạn phải ghi nhớ 2 loại mật khẩu này.

mua hàng trung quốc

Khi bạn đã hoàn thành tất cả các thông tin cần thiết, kích vào nút màu da cam. Màn hình tiếp theo sẽ xác nhận rằng bạn đã hoàn thành quá trình đăng ký.Để hoàn thiện một nick alipay an toàn và đầy đủ thông tin, bạn cần các thông tin cần thiết như số hộ chiếu (với người Việt Nam) và số chứng minh thư nếu là người Trung Quốc, ngoài ra còn thông tin địa chỉ tạm trú, nghề nghiệp, câu hỏi bí mật .v.v.

Chú ý:

Một lần thao tác được tính là một lần phí dịch vụ. Hiện nay, chi phí dịch vụ khi nạp tiền Alipay rất rẻ, chỉ khoảng 50.000 VNĐ/lần nạp. Ngoài ra, các bạn sẽ hoàn toàn không mất thêm bất kỳ một chi phí nào khác.

Mặc định các chi phí phát sinh khi trong quá trình thao tác do ngân hàng thu sẽ do khách hàng chi trả.

Mặc định quý khách chịu trách nhiệm trước những vấn đề liên quan tới pháp luật và độ uy tín của đối tác cũng như sự chính xác của tài khoản quý khách cung cấp.

Ưu điểm của dịch vụ nạp tiền ví Alipay

Chuyển tiền nhanh chóng, toàn bộ hoạt động diễn ra online và không mất thời gian, chỉ mất 5 phút để hoàn tất công việc này

An toàn 100% vì thanh toán qua Alipay của tập đoàn Alibaba đã được khẳng định uy tín trên toàn thế giới.

Toàn bộ thông tin giao dịch của bạn được bảo mật hoàn toàn

Phí dịch vụ của chúng tôi rẻ nhất tại Việt Nam

Trên đây là quá trình tạo tài khảo và cách sử dụng tài khoản alipay khi khách hàng muốn mua hàng trung quốc online. Mọi thắc mắc về quy trình nạp tiền alipay vui lòng gọi tới hotline của chúng tôi. Chúc bạn thành công

Leave a Reply