Có nên mua hàng điện tử giảm giá?

Hàng loạt hàng điện tử giảm giá mạnh. Trước tình huống tưởng như hười nhưu thế bạn băn khoăn xem Có nên mua hàng điện tử giảm giá? Hãy để Elitecheapjersey giúp bạn có cái nhìn tổng quát hơn về việc giảm giá điện tử cũng nhưu trả lời câu hỏi Có nên mua hàng điện tử giảm giá hay không  nhé?

Có nên mua hàng điện tử giảm giá?

Có nên mua hàng điện tử giảm giá?

Kinh nghiệm đi mua hàng điện tử

Tìm hiểu kỹ thông tin sản phẩm: Nắm rõ thông tin sản phẩm giúp bạn lựa chọn được sản phẩm tốt, vừa giá tiền và phù hợp với nhu cầu thực sự của bản thân. Bạn có biết rằng hầu hết khách hàng thiếu hiểu biết hoặc chưa có lựa chọn chính xác, khi đi mua hàng đều bị nhân viên “dụ” đấy nhé.

Tìm một “quân sư” rành công nghệ: Tốt nhất bạn nên dắt theo một người rành về sản phẩm sắp mua để họ cho bạn ý kiến đúng về sản phẩm nhé

Test hàng thật kỹ dù mua hàng cũ: Ngồi lì 30 phút để test hàng trước khi mua sẽ giúp bạn không tốn xu nào nếu sản phẩm bị lỗi kỹ thuật, nhất là hàng cũ càng cần phải test nhiều hơn. Thà tốn thời gian và “chai mặt” còn hơn mất tiền oan bạn nhé. Thường mang về nhà rồi, để chờ xác minh lỗi kỹ thuật phải tốn cả tuần hoặc nửa tháng lận đó.

Cầm đủ tiền cho sản phẩm đã định mua: Để tránh bị nhân viên bán hàng “mật ngọt chết ruồi”, bạn nên giới hạn số tiền mang theo để không bị lung lay nha

Rủi ro khi mua hàng điện tử giá rẻ

1.Không phải thiết bị nào cũng có chất lượng tốt

Trừ một số hãng sản xuất nghiêm túc với các sản phẩm của mình, không ít nhà sản xuất khác tìm cách đạo nhái sản phẩm, sao cho giống với smartphone của các hãng nổi tiếng càng nhiều càng tốt, thay vì chăm lo chất lượng bên trong. Hầu hết chúng đều có xuất xứ không rõ ràng, hàng dựng… chủ yếu để đánh lừa những người dùng không am hiểu.

Bên cạnh đó, để cắt giảm chi phí, không ít nhà sản xuất đưa vào linh kiện giá rẻ, kém chất lượng… Đây cũng là lý do vì sao smartphone Trung Quốc có cấu hình mạnh, nhưng sẽ “yếu” hẳn sau khi dùng một thời gian. Đối với những sản phẩm dạng này, tình trạng “đơ” máy, loạn cảm ứng, đột tử… là khó tránh khỏi khi sử dụng. Đó là chưa kể tình trạng bề ngoài bị bong tróc, gây dị ứng da do dùng chất liệu giá rẻ, độc hại.

2.Phần mềm

Ngoại trừ những nhà sản xuất bán ra sản phẩm chính hãng tại Việt Nam, đa phần điện thoại Trung Quốc bị hạn chế về phần mềm, trong đó có việc không thể cài các dịch vụ của Google, kể cả Play Store. Điều này buộc người dùng phải tìm đến các bản ROM trên mạng Internet, và đây cũng là nguy cơ bị đánh cắp dữ liệu do những gói phần mềm này dính virus, malware…

Kể cả các máy chính hãng, phần mềm vẫn chưa được các công ty Trung Quốc chăm lo đúng mức. Không nhiều máy được cập nhật sau khi dính lỗi bảo mật, buộc người dùng hoặc phải “sống chung”, hoặc phải vứt bỏ thiết bị. Dù vậy, tình trạng này vẫn xảy ra với các nhà sản xuất smartphone Android khác, kể cả Samsung, HTC hay Asus.

Có nên mua hàng điện tử giảm giá?

Có nên mua hàng điện tử giảm giá?

Xem thêm: Mua hàng trung quốc nhanh chóng giá rẻ

  1. Nguy cơ bảo mật

Hiện nay, hầu hết smartphone đều có nguy cơ về bảo mật. Tuy nhiên, nếu như Apple, Samsung… vẫn đưa vào các tính năng bảo vệ người dùng khỏi bị theo dõi, nghe lén, ngăn chặn virus xâm nhập… thì đối với các hãng sản xuất smartphone Trung Quốc, việc tích hợp khả năng này gần như để trống. Đa số các sản phẩm Trung Quốc hiện nay, việc tập trung cho cấu hình, tính năng được chú trọng nhiều hơn.

Theo báo cáo của hãng bảo mật G Data, tính đến tháng 7/2016, đã có hơn 26 smartphone Trung Quốc bị phát hiện cài sẵn phần mềm độc hại trước khi được bán ra thị trường, bao gồm cả các thương hiệu đang bày bán tại Việt Nam như Lenovo, Huawei và Xiaomi… cho thấy mối nghi ngờ không phải là không có cơ sở.

Đấy là nguy cơ từ sản phẩm rẻ, nhưng không bổ gây ra. Nhưng đôi lúc sản phẩm điện tử giá rẻ lại mang đến hiệu quả ngoài mog đợi của người mau nó như:

-Hàng chính hãng

-Thiết kế đẹp

-Cấu hình cao

-Nhiều tính năng phục vụ tối đa người dùng

Để lựa chọn đủ những yếu tố đó bạn cần tìm hiểu kĩ thông tin sản phẩm cũng như nhà cung cấp sản phẩm điện tử bạn nhé. Ngoài ra bạn có thể mua hàng điện tử giảm giá ở Elitecheapjersey– công ty cung cấp dịch vụ order vận chuyển hàng hóa trong và ngoài nước. Khi bạn có như cầu mua hàng điện tử giảm giá nước ngoài bạn có thể liên hệ trực tiếp tới Hotline: Mr Nguyên 0965216886 để biết thông tin chi tiết về dịch vụ của chúng tôi. Chính những gì đã chia sẻ, Elitecheapjerseyđã giúp bạn biết được có nên mua hàng điện tử giảm giá hay không? Và lựa chọn cho bản thân  sản phẩm điện tử tốt nhất nhé.

Leave a Reply